Tiết lộ bí mật về người mang chủng vân tay nước xuôi

Vân tay chủng nước xuôi

Chủng vân tay UL được ví như là dòng nước vì người có chủng vân tay này cũng mềm mại và mạnh mẽ linh động như dòng nước vậy. Chúng ta hãy liên tưởng và nghĩ tới các đặc tính của nước thì sẽ hiểu được những người có chủng vân tay này.

Chủng vân tay nước xuôi
Chủng vân tay nước xuôi

Chủng vân tay nước

Đặc điểm nhận dạng

Vân tay chủng LOOP là tên gọi phổ biến còn ở Việt Nam thì được gọi là vân tay chủng nước. Loại vân tay móc qua có 1 tam giác điểm, hiển thị 1 tâm và 1 giao điểm. Vân tay chủng nước chia làm 2 loại chính: Chủng Radial Loop (RL) và chủng Ulnar Loop (UL). Nhìn chủng vân nước sẽ thấy giống như dòng nước chạy theo hướng xuôi vể ngón út hoặc ngón cái. Nếu gọi theo ở Việt Nam thì thường được gọi là chủng nước xuôi và chủng nước ngược.

Chủng vân tay nước xuôi
Chủng vân tay nước xuôi

Vân tay Loop chiếm 60% – 65% dân số thế giới. Đặc điểm nhận Vân tay chủng này có hình dạng là hình sóng nước. Vân tay chủng nước có vị trí quan trọng bởi vì nước chiếm 2/3 trái đất hay chiếm 70% cơ thể con người.

Chia làm 2 loại nước xuôi và nước ngược

Vân tay chủng nước được chia làm 2 loại vân tay. Tính cách nhìn chung cũng giống nhau nhưng thực chất khác nhau khá nhiều.

 • Chủng vân tay nước RL – Radial Loop : Đỉnh tam giác xoay về hướng ngón út. Nó có dạng như dòng nước đang chảy về hướng xuôi (hướng ngón út). Dạng này chiếm khoảng 6số lượng vân tay trên toàn thế giới.
 • Chủng vân tay nước UL – Ulnar Loop : Đỉnh tam giác xoay về hướng ngón cái. Nó có hình dạng như dòng nước đang chảy ngược (hướng ngón cái). Dạng này chỉ chiếm 2% số lượng vân tay trên toàn thế giới.

Tính cách của người mang vân tay chủng nước xuôi

Ưu điểm

Chủng vân tay nước xuôi UL được ví như dòng nước hiền hoà và dữ dội. Là chủng vân tay phổ biến nhất thế giới, mang những đặc điểm như sau:

 • Khả năng bắt chước theo người khác là một ưu điểm tốt. Không những bắt chước nhanh mà biết cách biến thành thế mạnh.
 • Có khả phân tích vấn đề khá nhanh. Tiếp thu lượng kiến thức một tốt với số lượng kiến thức lớn, vượt trội.
  Chủng vân tay nước xuôi
  Chủng vân tay nước xuôi

 

 • Tính tình cởi mở, thích tự do và không thích bị gò bó chuyện gì. Những người vân tay chủng nước luôn sống hết mình hiện tại. Còn chuyện tương lai thì để tương lai tính.
 • Là những con người ghét sự bảo thủ, họ yêu cái mới, biết lắng nghe và dễ dàng tiếp thu ý kiến từ người khác.
 • Tính cách hướng ngoại, yêu thích sự tiếp xúc giữa người với người. Thích đến những nơi đông người, thích giao tiếp nhưng trước đó họ thường học cách thích nghi với môi trường xung quanh. Đặc biệt, thích làm những công việc giúp ích cho cộng đồng xung quanh.
 • Họ sống phụ thuộc vào cảm xúc. Quan tâm đến những người xung quanh, mức độ đồng cảm của họ rất cao. Điều ngạc nhiên đó là họ lo lắng việc của người khác như chính việc của mình vậy.

Nhược điểm

 • Họ không có tham vọng hay đòi hỏi lớn cho bản thân của mình. Vì vậy họ thường không đặt ra cho bản thân mình những mục tiêu rõ ràng hay to lớn. Bản thân họ chỉ cần chữ “đủ” là được.
 • Họ dễ bị hiểu là những người ba phải vì không có chính kiến cho bản thân mình. Rất dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh do không có cho mình một định hướng rõ ràng về mục tiêu.
 • Thường lo chuyện bao đồng: Họ chính là những người: “Ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”, “ Việc nhà thì nhác , việc chú bác thì siêng” do họ có sự đồng cảm sâu sắc với người khác.
 • Thụ động, dễ bị áp đặt: Họ không có chính kiến cho bản thân mình. Sống phụ thuộc vào cảm xúc cá nhân và chịu tác động của mọi người xung quanh. Đôi lúc ví vậy mà dễ bị người khác áp đặt vào nhiều thứ.

Bí mật ở người mang vân tay chủng nước

Hầu hết mọi người thường rất hay nhầm lẫn giữa chủng vân tay nước thường và chủng vân tay nước xuôi. Nếu ở chủng vân tay nước thường nằm ở ngón cái thì bạn nên lưu ý thêm những đặc điểm như sau:

 • Ngón cái thẳng : Tính cách thay đổi thất thường, sáng nắng chiều mưa nhưng khả năng thích nghi với môi trường rất nhanh chóng.
 • Ngón cái linh hoạt : Khả năng tương tác với mọi người khá tốt, thường có ít sự phản kháng trong tính cách.
 • Đặc điểm góc giữa ngón tay cái và trỏ càng xa thì tính cá nhân ở chủ thể càng cao.
Chủng vân tay nước xuôi
Chủng vân tay nước xuôi
 • Nếu vân nước dạng móc ngang sẽ cho thấy chủ thể là một người khá nghiêm khắc với bản thân mình và yêu cầu khá cao ở những người xung quanh.
 • Ngón cái mạnh với bàn tay cứng thì có thể cho thấy chủ thể là một con người đầy tham vọng, luôn luôn mong muốn tiến về phía trước và đạt được nhiều thứ hơn trong cuộc sống của mình.
 • Nếu cả 10 ngón tay đều có vân sóng xuôi và thùy trước trán tương đối cao thì chủ thể là một người khá bướng bỉnh, có cá tính, ít chịu sự chi phối của người khác và thường rất khó thuyết phục những người này.

Còn nếu chủng vân tay nước thường nằm ở ngón trỏ thì đây là những con người thuộc về gia đình. Đối với họ gia đình là trên hết, tình yêu thương, sự đồng cảm và thấu hiểu của họ đối với những người xung quanh tương đối lớn nên họ luôn được mọi người yêu mến và thường xuyên được chào đón trong cuộc sống hằng ngày.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu thêm về YAG – Viện Sinh Trắc Vân Tay

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *