Những sự thật thú vị về chủng vân tay nước ngược

Vân tay chủng nước ngược

Chủng vân tay nước ngược, có ý nghĩa cũng gần tương tự như cái tên. Những người sở hữu vân tay này có nhiều ưu điểm nhưng cũng có nhược điểm lớn. Đa phần những người có sức ảnh hưởng, là người nổi tiếng, có vân chủng vân tay nước ngược.

Vân tay chủng nước ngược
Vân tay chủng nước ngược

Chủng vân tay mang tên nước ngược hay còn gọi theo tên Radial Loop (RL). Chiếm 3.4% dân số thế giới. Ở Việt Nam có khoảng 1,7% dân số sở hữu chủng này. Đây cũng được xem như là chủng vân tay hiếm trên thế giới. Những người sở hữu chủng vân tay này có gì đặc biệt? điểm mạnh là gì? Họ có gì thú vị. Cùng YAG VIỆT NAM tìm hiểu qua nhé!!

Chủng vân tay nước

Vân tay chủng nước gọi theo khoa học là chủng LOOP. Loại vân tay móc qua có 1 tam giác điểm, hiển thị 1 tâm và 1 giao điểm. Vân tay chủng nước chia làm 2 loại chính: Chủng Radial Loop (RL) và chủng Ulnar Loop (UL). Nhìn chủng vân nước sẽ thấy giống như dòng nước chạy theo hướng xuôi vể ngón út hoặc ngón cái. Nếu gọi theo ở Việt Nam thì thường được gọi là chủng nước xuôi và chủng nước ngược.

Đặc điểm chung của chủng vân tay nước

  • Không thích là người bắt chuyện, thích làm những việc thiện nguyện, giúp đỡ.
  • Dễ bộc lộ bản thân theo cảm xúc và tâm trạng hiện tại.
  • Nói chuyện cởi mở trong công việc dễ thương lượng, cả tin.
  • Dồi dào ý tưởng và cũng như thích đón nhận ý tưởng mới.
  • Thích được khen, không thích xung đột, mâu thuẫn.
  • Dễ dàng hòa mình vào dòng chảy của cuộc sống. Thích nghi với nhiều môi trường khác nhau.
  • Khả năng bắt chước vượt trội, học nhanh trong môi trường và trong xã hội, qua trải nghiệm thành công, thất bại cuộc sống.
  • Hay cảm thấy cô đơn, tủi thân khi ở một mình.
  • Thiếu quyết đoán, khó xác định mục tiêu.
Vân tay chủng nước ngược
Vân tay chủng nước ngược

Cách nhận dạng chủng vân tay nước ngược

Chủng vân tay nước ngược RL có 1 tâm và 1 delta. Từ tâm đổ về phía không có delta tạo thành một dòng nước hướng về phái ngón tay cái như các bạn có thể thấy ở hình dưới.

Những bạn có chủng vân tay nước ngược là mẫu người có suy nghĩ khác biệt. Thường nhìn nhận sự việc dưới góc độ khác với người bình thường. Đó là lí do mà ở cạnh người nước ngược, chúng ta đôi khi thấy họ ngược đời. Khác biệt thậm chí là lập “dị”.  Nước ngược không muốn bị giới hạn bởi tư duy truyền thống, nên họ luôn không ngừng tìm tòi, tò mò đầy hiếu kỳ với cuộc sống xung quanh.

Những điều thú vị về chủng vân tay nước ngược

1. Chủng hiểm

Thống kê cho thấy, những người sở hữu vân tay chủng nước ngược chỉ chiếm khoảng 3-5% dân số thế giới. Ít hơn rất nhiều lần so với các chủng vân tay còn lại (UL chiếm khoảng 60%, Whorls chiếm khoảng 30% và khoảng 5% thuộc về chủng Arches).

2. Chủng nước ngược thường hình thành ở ngón tay trỏ

Trong tất cả những người có chủng vân tay RL từng làm sinh trắc tại Đông Nam Á thì có tới 80% là RL xuất hiện ở ngón trỏ và chỉ có 20% là RL xuất hiện tại các ngón còn lại.

Vân tay chủng nước ngược
Vân tay chủng nước ngược

3. Xuất hiện một cách ngẫu nhiên

Các thống kê vân tay của các nước trên thế giới chỉ ra rằng chủng vân tay này xuất hiện không đều. Chủ yếu tập trung tại khu vực Châu Âu (chủ yêu là Tây Bắc Âu) với khoảng 5%. Và ở khu vực Đông Nam Á thì chủng vân tay này chỉ chiếm 2,1%.

4. Chủng vân tay nước ngược thường có ở nam giới

Các thông kê cũng chỉ ra rằng cùng với chủng Whorls, chủng nước ngược. Xuất hiện chủ yếu ở nam giới trong khi chủng Arches và chủng Ulnar Loops thường thấy ở nữ giới nhiều hơn.

5. Về tính cách

Theo một nghiên cứu tại Hà Lan, những người mang vân tay nước ngược thường có xu hướng hướng ngoại. Và trong tổng số 66 người hướng ngoại có 59 người có Radial ở ngòn trỏ và chỉ có 1 người có Radial ở ngón giữa. Và trong tổng số 44 người hướng nội chỉ có 2 người là có vân tay Radial nhưng lại nằm ở ngón nhẫn và ngón út.
Mặt khác, trong số những người tham gia nghiên cứu, số người hướng ngoại có vân tay Radial ở cả hai ngón trỏ gấp đôi số người hướng nội.
Bên cạnh đó, những người có Radial thì chỉ số nhạy cảm cao hơn rất nhiều so với những người không có vân tay Radial.

6. Chủng vân tay nước ngược có ở nhiều người nổi tiếng

Thực tế chủng vân tay này được coi là chủng thiên tài. Nhiều tiềm năng tiềm ẩn và thường xuất hiện ở những nhân vật kiệt xuất của nhân loại.

Điều mà người có vân tay này cần khắc phục

Cái “tôi” cá nhân là một thuật ngữ không còn xa lạ. Và cái “tôi” tr được bôc lộ khá rõ rệt kết hợp với tư duy khác biệt nên đôi khi họ thường chưa thật sự hòa hợp với những người xung quanh gây mâu thuẫn và bất đồng không đáng có.

Là người theo cảm hứng và làm việc theo cảm tính nên có vẻ như chú khỉ tinh nghịch này thường ưu tiên những thứ, những việc mình thích trước, thay vì những thứ cần thiết hơn. Điều này đang chưa phải là thế mạnh của người có chủng vân tay này, đôi khi làm họ dễ rơi vào vội vàng, gấp gáp cũng như dễ “chán” với những thứ nhàm chán, lặp đi lặp lại cứng nhắc và dập khuôn.

Nên làm gì với chủng vân tay nước ngược

Tinh nghịch và linh hoạt, nhanh nhẹn và sắc bén là thế. Vậy nên chúng ta hãy cùng phát huy những điểm mạnh tuyệt vời nhưng cũng đầy khác biệt. Việc tôn trọng và lắng nghe những quan điểm của là thực sự cần thiết, bởi họ sẽ tự tin hơn, sáng tạo hơn nữa nếu được sự tin yêu và đồng tình, ủng hộ của mọi người xung quanh!

Tóm lại, những người sở hữu chủng vân tay nước ngược RL họ là người có tính cách linh hoạt của nước, thông minh, hài hước, mạnh mẽ, cá tính, hướng tới sự độc đáo,khác biệt  của dòng nước ngược. Họ sẽ là những người rất tuyệt vời, nếu kích hoạt, phát huy được hết những điểm mạnh của mình.

Bài viết có thể bạn quan tâm

Tìm hiểu thêm về YAG – Viện Sinh Trắc Vân Tay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *