Tin tức

Walt Disney – Thiên tài sáng tạo thế kỉ XX


WALT DISNEY - THIÊN TÀI SÁNG TẠO THẾ KỈ XX


Nếu tuổi thơ của bạn gắn liền với chuột Mickey, vịt Donald, chú chó Pluto,..thì bạn đã có những ngày thơ ấu trên cả tuyệt vời rồi đấy. Vậy bạn có biết ai là cha đẻ của những nhân vật hoạt hình ấy không?

 WALT DISNEY- CHA ĐẺ CỦA CHÚ CHUỘT MICKEY 

Disney sinh vào ngày 5/12/1901 và mất vào ngày 15/12/1966. Ông không chỉ là một nhà sản xuất phim, đạo diễn, người viết kịch bản phim, diễn viên lồng tiếng mà còn là họa sĩ phim hoạt hình ở Mỹ. Được xem là thiên tài sáng tạo thế kỉ XX, ngay từ nhỏ, Disney đã thể hiện tài năng kinh doanh xuất chúng của mình với việc bán những bức phác họa cho bạn bè cùng lớp ở trường tiểu học. Sau này, ông nhận ra rằng những bức phác hoạ ấy lại là những chiến lược kinh doanh tuyệt vời khi ông đổi chúng với những lần cắt tóc miễn phí.

walt-disney-thien-tai-sang-tao-the-ky-xx

Khi là học sinh cấp ba, Disney dành nhiều thời gian và quan tâm đến hội hoạ và điện ảnh. Để hiểu hơn về hai ngành này, ông đã tham gia lớp học buổi tối tại Trường Nghệ thuật Chicago. Sau đó, ông đã theo đuổi con đường họa sĩ hoạt hình ở Kansas. Đó chính là những bước đệm giúp ông trở thành thiên tài sáng tạo thế kỉ XX. Năm 1920, với óc sáng tạo và sự thông minh, ông đã nghĩ ra những nhân vật hoạt hình dành cho thiếu nhi đầu tiên. Với ý tưởng "khổng lồ" ấy,  Disney rời bỏ xưởng quảng cáo phim Kansas City Film Ads và thành lập công ty đầu tiên có tên là Lau-O-grams vào năm 1922.

walt-disney-cha-de-cua-chuot-mickey

Tuy nhiên, một thời gian sau, công ty gặp khó khăn, thiên tài quyết định rời Kansas để đến Hollywood lập nghiệp. Gia tài ông mang theo chỉ vỏn vẹn vài thứ: tinh thần hăng hái của tuổi trẻ, bộ đồ vẽ và những nhân vật hoạt hình được vẽ sẵn trong đầu. Ông đã tuyên bố với mọi người trước khi ra đi theo hoài bão của tuổi trẻ: “Tôi sẽ làm đạo diễn phim Hollywood!”. Song ước mơ của Disney đã không thể thực hiện được vì có được chỗ đứng trong thế giới điện ảnh không hề dễ dàng. Thế nhưng con người ấy không hề bỏ cuộc, ông mượn gara bác mình là Robert và thành lập xưởng phim “Disney Brothers Studios” cùng với anh trai của mình. Bộ phim hoạt hình đầu tiên của thiên tài sáng tạo thế kỉ 20 đó là về nhân vật cổ tích Alice, với loạt phim Alice Comedies. Với chủng vân tay Central Pocket Whorl trên ngón trỏ phải và Tended Arch trên ngón trỏ trái, tương ứng với vùng thùy trán, tương ứng với chức năng tư duy logic và tưởng tượng, do vậy Disney có tư duy logic cực tốt và trí tưởng tượng phong phú, cho nên ông không chỉ là một nghệ sỹ mà còn là nhà kinh doanh tài ba. Tags: thiên tài sáng tạo thế kỉ XX, Walt Disney