Tin tức

TOP 10 THIÊN TÀI CÓ IQ CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

TOP 10 THIÊN TÀI CÓ IQ CAO NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Chỉ số IQ trong tiếng anh là Intelligent Quotient, còn gọi là chỉ số thông minh toán học, thể hiện khả năng trí lực, năng lực học hỏi với các con số. Có nhiều người sinh ra đã rất thông minh nhưng có những người có trí thông minh tăng dần theo thời gian. Vì vậy, trí thông minh không chỉ do bẩm sinh tạo thành mà còn cần được phát triển trong môi trường thích hợp. Trên thế giới có rất nhiều thiên tài với chỉ số IQ lớn hơn 140 như Albert Einstein, Stephen Hawking. Nhưng thực ra, còn có nhiều con người xuất chúng có chỉ số thông minh cao hơn hai nhà bác học trên. Họ là ai, hãy tìm hiểu dưới đây:

10. Stephen Hawking - tác giả cuốn sách "A Brief History of Time" làm kinh đảo thế giới - chỉ số IQ 160

Stephen Hawking-chi-so-IQ-160

Ông là một nhà vật lý nổi tiếng người Anh. được cả thế giới biết đến với tư cách là tác giả của nhiều cuốn sách khoa học phổ biến, nổi trội hơn cả cuốn sách "A Brief History of Time", xuất bản vào năm 1988. "A Brief History of Time" được Hawking mô tả về những khám phá của ông trong lĩnh vực vật lý lý thuyết - đặc biệt là sự phát triển của các "vụ nổ lớn trong vũ trụ Big Bang". Xem thêm10 điều chỉ có làm mẹ mới hiểu

9. Albert Einstein – cha đẻ của thuyết tương đối - chỉ số IQ 160-190

Albert-Einstein-chi-so-IQ-160-190

Albert Einstein là nhà vật lý người Đức, đã đạt giải Nobel Vật Lý vào năm 1921. Ông đã khắc sâu trong tâm khảm người đời bằng tài năng cùng những phát minh lớn lao của mình cho nền văn minh nhân loại. Einstein rất giỏi trong nhiều lĩnh vực, chứ không riêng gì toán học, vật lý. Tại sao chỉ số thông minh của Albert Einstein lại nằm trong khoảng 160 - 190 mà không phải là con số cụ thể? Bởi vì ông chưa bao giờ trải qua các bài kiểm tra, nên các nhà khoa học không thể đo lường chính xác chỉ số IQ của ông.

8. Judit Polgar - đại kiện tướng cờ vua Hungari - chỉ số IQ 170

Judith-Polgar-chi-so-IQ-170

Là một đại kiện tướng cờ vua nên có lẽ không sai khi nói rằng, Judit Polar có chỉ IQ rất cao vì cờ vua là một môn thể thao cổ điển cần rất nhiều trí tuệ và tư duy.  Polgar đã được ghi nhận là người chơi cờ vua nữ vĩ đại nhất của mọi thời đại khi bà đạt được thứ hạng kiện tướng chỉ mới hơn 15 tuổi. Plogar trở thành đại kiện tướng trẻ nhất trên thế giới vào thời điểm đó. Bà cũng là một trong những kiện tướng nữ đầu tiên của làng cờ vua thế giới và là người phụ nữ đầu tiên đánh bại kiện tướng số 1 thế giới Gary Kasparaov. 

7. Leonardo da Vinci - danh họa nổi tiếng thế giới thời Phục Hưng - chỉ số IQ 180-190

Leonardo-da-Vinci-chi-so-IQ-180-190

Danh họa Leonardo da Vinci không chỉ nổi tiếng trên toàn thế giới với những kiệt tác chứa đầy ẩn số mà còn được biết đến như một thiên tài toàn năng về các lĩnh vực quân sự, y học, triết học, âm nhạc, văn học...Cũng giống như Albert Einstein, chỉ số IQ của Leonardo da Vinci không được quy ra một con số cụ thể bởi do các hạn chế về phương pháp tính chỉ số IQ ở thời đại của ông nên các nhà khoa học không thể đưa ra chính xác. Tuy nhiên, với di sản đồ sộ về hội họa mà Leonardo da Vinci đã để lại cho hậu bối, thì có thể kết luận rằng, ông là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới thời điểm đó. Xem thêmCHỈ SỐ TFRC LÀ GÌ?

6. Marilyn Vos Savant - chỉ số IQ 190

Mariln_vos_Savant_chi-so-IQ-190

Bà là một nhà viết báo, tác giả, nhà viết kịch nổi tiếng người Mỹ. Tuy nhiên, sự nổi tiếng của bà không đến từ công việc mà vì bà là người đầu tiên được ghi tên vào sách kỷ lục Guinness với tư cách là "Người có chỉ số IQ cao nhất thế giới"  trong khoảng thời gian từ năm 1986 đến năm 1989. Ít ai biết rằng: - Năm 1956, lúc 10 tuổi, Marilyn Vos Savant làm trắc nghiệm Stanford-Binet và đạt điểm số bằng bộ não trí tuệ 22 tuổi 10 tháng, chính xác là IQ 228 (với cách tính thời bấy giờ) - Năm 1986, khi đã trưởng thành, Marilyn Vos Savant làm trắc nghiệm Mega-Test (Bài test này không còn được sử dụng sau năm 1995) của Ronald K. Hoeflin và kết quả bài test đúng 46/48 câu. Kết quả này được Ronald K. Hoeflin tính ra là IQ 186 sd16 (theo cách tính mới) tương đương 181 sd15 và tương đương mức 1 trên 30 triệu. Với kết quả này, sách kỷ lục Guinness thế giới đã công nhận bà là người có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

5. Garry Kasparov - Đại kiện tướng người Nga -  chỉ số IQ 194

Garry-Kasparov-chi-so-IQ-194

 Là kiện tướng cờ vua người Nga xuất sắc nhất mọi thời đại, Garry Kasparov luôn được xếp hạng cao nhất và ông là nhà vô địch cờ vua thế giới không thể đánh bại từ năm 1985 đến 1993. Cũng như Judit Polgar là đại kiện tướng cờ vua Hungari, ông hoàng cờ vua này có chỉ số IQ rất cao: 194. Không chỉ nổi tiếng trong lĩnh vực cờ vua, ông còn được cả thế giới biết đến các hoạt động chính trị, nổi bật nhất là việc chống lại máy tính Deep Blue của IBM hay các hoạt động ủng phe đối lập Nga dưới thời Putin.

4. Kim Ung-Yong - Thiên tài người Hàn Quốc - chỉ số IQ 210

Kim-Ung-Yong-chi-so-IQ-210

Được sinh ra vào năm 1963, ngay từ khi mới 6 tháng tuổi ông đã biết nói và lúc 3 tuổi, Kim Ung - Yong đã có thể đọc được tiếng Anh, Đức, Hàn Quốc và Nhật Bản. Sau khi được phát hiện tài năng thiên bẩm, ông đã  đến Mỹ để nghiên cứu và làm việc cho NASA hơn 10 năm. Tuy nhiên, thất vọng với cuộc sống tại NASA, ông đã trở về Hàn Quốc để làm giáo viên và vẫn tiếp tục công việc đó cho đến hiện nay. Sau nửa đời người cống hiến trí tuệ của mình cho nhân loại, ông đã chọn để sống một cuộc sống bình thường để an yên.

3. Christopher Hirata - Thần đồng quốc tế - chỉ số IQ 225

Christopher-Hirata-chi-so-IQ-225

Anh là một thần đồng khiến cả thế giới ngưỡng mộ khi trở thành người Mỹ trẻ tuổi nhất giành huy chương vàng tại Olympic Vật lý quốc tế năm 1996 ở tuổi 13. Một năm sau đó, Hirata ghi danh vào Học viện Công nghệ California và tiếp tục lấy bằng tiến sĩ tại Đại học Princeton ở tuổi 22. Sau khi lấy bằng tiến sĩ, anh trở về làm giảng viên dạy vật lý thiên văn tại Học viện Công nghệ California cho đến nay.

2. Terence Tao - nhà toán học người Úc - IQ 225-230

Terence-Tao-chi-so-IQ-225-230

Terence Tao là thần đồng khi tuổi còn rất nhỏ, sau này anh trở thành nhà toán học người Úc gốc Hồng Kông.  Anh chủ yếu nghiên cứu và phân tích hàm điều hoà, tổ hợp phụ gia, và các lĩnh vực khác trong ngành toán học mà mình đang theo đuổi. Năm 2006, Terence Tao nhận huy chương Fields cho những cống hiến của mình cho sự cái tiến và đổi mới trong ngành toán học. Hiện nay, Terence Tao đang giảng dạy tại Đại học California ở Los Angeles, Mỹ.

1. William James Sidis chỉ số IQ 250 - 300

Wiliam-Sidis-chi-so-IQ-250-300

Cũng giống như Einstein, Leonardo da Vinci, Chỉ số IQ của William James Sidis thực ra chưa được xác định chính xác vì thời bấy giờ, các công cụ hỗ trợ đo lường chỉ số IQ rất hạn chế. Các nhà khoa học ước đoán chỉ số thông minh của ông trong khoảng 250 - 300, điều này có nghĩa ông là người có số điểm IQ cao nhất trong lịch sử. Sinh năm 1898, bắt đầu học đại học Harvard vào lúc tuổi 11, ông đã trở thành người trẻ nhất từng đăng ký học tại trường đại học có uy tín nhất nước Mỹ và thế giới. Sau khi hoàn thành chương trình nghiên cứu, điều đáng buồn đã xảy ra với William James Sidis khi bắt đầu giảng dạy, đó là việc các sinh viên lớn tuổi hơn ông đã không chấp nhận được giáo dục bởi người nhỏ tuổi hơn mình. Điều tồi tệ hơn đó là vì sự "học quá nhanh" của mình, William còn bị mọi người xa lánh. William đã bị đưa đến sống trong viện điều dưỡng để thay đổi quan điểm chính trị của mình khi ông bị dính những rắc rối pháp lý trong việc tham gia vào các phong trào xã hội chủ nghĩa.  Sau khi ra viện vào năm 1921, thiên tài xuất chúng này đã quyết định đoạn tuyệt với toán học và các viện nghiên cứu để sống một cuộc sống tương đối bình thường. Năm 46 tuổi, Ông qua đời vì bị xuất huyết não.

Website : http://yag.vn/