Tin tức

Những ứng dụng của sinh trắc học trong cuộc sống hằng ngày

Công nghệ sinh trắc học có thể được sử dụng cho một số lượng lớn các ứng dụng. Vậy ứng dụng của sinh trắc học – sinh trắc vân tay là gì? Bạn thật sự đã biết?  

Sinh trắc vân tay có thể giúp làm cho các hoạt động, giao dịch và cuộc sống hàng ngày của hai bên an toàn và thuận tiện hơn. Ở đây bạn sẽ tìm thấy một danh sách các nhiều lĩnh vực triển khai cho sinh trắc học và các công ty cung cấp giải pháp nhận diện được áp dụng.

Những ứng dụng của sinh trắc học trong cuộc sống hằng ngày

Ứng dụng của sinh trắc học an ninh

Khi sinh trắc học an ninh kết nối tiếp tục lan rộng trên toàn cầu, là phương pháp bảo mật cũ chỉ đơn giản là không đủ mạnh để bảo vệ những gì là quan trọng nhất. Rất may, công nghệ sinh trắc học là dễ tiếp cận hơn bao giờ hết, sẵn sàng để mang lại an ninh được tăng cường và thuận tiện hơn để bất cứ điều gì cần bảo vệ, từ một cánh cửa, để xe của bạn để ...

 

Kiểm soát biên giới và sân bay

Kiểm soát xuất – nhập cảnh tại biên giới và sân bay. Một trong những mục quan trọng của ứng dụng công nghệ sinh trắc học là kiểm soát an ninh tại biên giới và sân bay.

Sinh trắc vân tay trong ứng dụng đời sống

Điện thoại thông minh với bộ cảm biến nhận dạng dấu vân tay hoặc ứng dụng cho phép nhận diện khuôn mặt và giọng nói ngày càng phổ biến và được người tiêu dùng trên thế giới sử dụng rỗng rãi.

 

Sinh trắc học trong quan lý tài chính

Không hề phóng đại khi nói rằng sinh trắc học đem lại lợi ích cao trong bảo mật giao dịch tài chính. Với việc triển khai thanh toán di động và trực tuyến được bảo vệ bằng sinh trắc học, thì rõ ràng rằng sự an toàn và tiện lợi của người tiêu dùng được nâng cao lên rất nhiều.

 

Ứng dụng trong bảo vệ tài sản của sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Nếu bạn có một cái gì đó cần được bảo vệ, tại sao không để cho sinh trắc vân tay thay bạn bảo quản nó? Sinh trắc vân tay là giải pháp kiểm soát truy cập vật lý có độ bảo mật cao hơn những phương pháp khác như dùng chìa khóa, thẻ chìa khóa và mã PIN, những thứ bạn có thể dễ dàng lạc mất.

 

Sinh trắc học trong chăm sóc sức khỏe

Trong lĩnh vực y tế, việc rà soát hồ sơ bệnh nhân thông qua hệ thống sinh trắc học sẽ nhanh chóng và chính xác hơn.

Những ứng dụng của sinh trắc học trong cuộc sống hằng ngày

Sinh trắc học trong các vấn đề tư pháp, hình sự

Tư pháp và Hình sự đã ứng dụng công nghệ sinh trắc học và thực thi pháp luật từ rất lâu trước đó. Ngày nay, sinh trắc học ứng dụng trong thực thi pháp luật thực sự đa dang, nhiều phương thức như: sinh trắc vân tay, khuôn mặt, mống mắt và nhận dạng giọng nói.

 

Thời gian và chấm công

Ứng dụng của sinh trắc học vân tay trong việc kiểm soát thời gian và chấm công đang được áp dụng rộng rãi trong thời gian gần đây. Do khả năng lưu trữ và rà soát dữ liệu nhanh chóng, tiện ích này của sinh trắc vân tay đang được áp dụng rộng rãi tại các công ty, tổ chức hiện nay.

Xem thêm: Những điều bạn hiểu không đúng về sinh trắc dấu vân tay