Tin tức

Những điều bạn hiểu không đúng về sinh trắc dấu vân tay

Những thông tin sai lầm khiến bạn hiểu không đúng về sinh trắc dấu vân tay là gì? Và chúng sẽ khiến bạn mất đi những quyền lợi hữu ích như thế nào? Hãy cùng theo dõi ở bài viết dưới đây bạn sẽ rõ.

Những điều bạn hiểu không đúng về sinh trắc dấu vân tay là gì sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Những điều bạn hiểu không đúng về sinh trắc vân tay

Thiết bị sinh trắc vân tay nắm bắt thông tin nhận dạng cá nhân về một người sử dụng có thể được chia sẻ hoặc bị đánh cắp

Sai! Có hai cách để xác định dấu vân tay. Các nổi tiếng nhất là AFIS, đây là phương pháp mà FBI và tuần tra biên giới sử dụng. Công nghệ này có hình ảnh hoàn chỉnh của dấu vân tay và cơ sở dữ liệu đầy đủ về người sở hữu nó. Ngược lại, công nghệ sinh trắc vân tay được sử dụng bởi các thiết bị kiểm soát truy cập sử dụng mẫu vân tay phù hợp, đó là một mã nhị phân tạo thành từ số không và những mã số máy tính khác. Các mẫu vân tay là những gì được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu và khi ai đó đặt ngón tay lên đầu đọc, nó sẽ được chuyển đến một khuôn mẫu để so sánh với cơ sở dữ liệu đó. Các dấu vân tay thực tế không được lưu trữ sẵn.

Sinh trắc vân tay là một công nghệ khó mà không bao giờ có được và sẽ không bao giờ có hướng phát triển riêng.

Sai! Không chỉ có công nghệ sinh trắc vân tay được quan tâm và nâng cấp trong hơn 25 năm qua. Công nghệ sinh trắc vân tay hiện dấu vân tay đang là tiêu chuẩn mới trên điện thoại thông minh ngày nay, người dùng đang sử dụng công nghệ và có sự đánh giá cao về độ tiện lợi của nó. Sinh trắc vân tay đã có lối đi riềng và đó chỉ là sự khởi đầu. Với mối quan tâm sẵn có về an ninh mạng và sự phổ biến của Internet, công nghệ sinh trắc vân tay có thể xác minh danh tính của người sử dụng và ngăn chặn các sự cố gian lận.

Thiết bị sinh trắc vân tay thúc đẩy sự lây lan của vi trùng.

Sai! Đơn giản, chỉ cần mở một cánh cửa với bàn tay của bạn cho thấy một diện tích bề mặt lớn hơn nhiều đối với vi trùng hơn là sử dụng một đầu đọc sinh trắc vân tay. Tất nhiên mầm bệnh lây lan qua tiếp xúc, nhưng con người tiếp xúc với rất nhiều vi trùng trên tay nắm cửa, bồn rửa vòi nước, bàn và hàng ngàn những nơi khác mỗi ngày. Với sự phổ biến ngày càng tăng của mống mắt và nhận dạng khuôn mặt, có nhiều lựa chọn hơn không cần tiếp xúc với sinh trắc vân tay.

Những điều bạn hiểu không đúng về sinh trắc vân tay

Thiết bị sinh trắc vân tay rất phức tạp và không đáng tin cậy. Chúng từ chối những người mà chúng nên chấp nhận hoặc chấp nhận những người mà chúng nên từ chối. Sinh trắc vân tay rất khó tìm hiểu. 

Sai! Trong những năm trước đây, công nghệ sinh trắc vân tay tuy không phải luôn luôn chắc chắn 100%. Nhưng ngày nay, bất kỳ sự thiếu chính xác như từ chối hoặc chấp nhận sai có nhiều khả năng là do lỗi của con người.

Chúng khá tốn kém và chỉ thích hợp cho vài ứng dụng.

Sai! Có rất nhiều trường hợp, công nghệ sinh trắc vân tay đạt được những ứng dụng rất tuyệt vời và những chi phí đó đã giảm đáng kể trong vài năm qua. Nhưng sự thật là giá thành của các thiết bị sinh trắc vân tay vẫn còn rất đắt.

Hi vọng những thông tin đến từ Sinh trắc học dấu vân tay YAG sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về công nghệ sinh trắc vân tay

Xem thêm: Bế tắc trong công việc vì chưa định hướng được bản thân