Tin tức

Đây là lý do tại sao trẻ nên đi ngủ trước 21h


ĐÂY LÀ LÝ DO TẠI SAO TRẺ NÊN ĐI NGỦ TRƯỚC 21H


Khi còn là những đứa trẻ, chúng ta thường nghe bố mẹ bảo rằng trẻ con thì nên đi ngủ vào lúc 9h. Lúc đó chúng ta vẫn nghe theo lời của bố mẹ nhưng chẳng hiểu vì sao mà phải đi ngủ sớm như vậy. Và đây chính là lời giải thích cho thắc mắc ấy "Đây là lý do tại sao trẻ nên đi ngủ trước 21h"

Lý do bắt buộc trẻ nên đi ngủ trước 21h?

Trẻ con nên đi ngủ trước 21h. Ở đây là lí do tại sao bạn nên bắt bọn trẻ phải đi ngủ sớm. Tăng trưởng chiều cao là một phần quan trọng trong cuộc đời của một đứa trẻ và tăng trưởng chiều cao chỉ có thể xảy ra khi con đi ngủ. Hooc-môn tăng trưởng sẽ đạt cao nhất là giai đoạn thứ 4 của giấc ngủ, vào lúc 00h30. Nếu một đứa trẻ thức khuya và đi ngủ muộn sau nửa đêm, thời gian để sản xuất hooc-mon tăng trưởng bị hoãn lại và chiều cao đứa trẻ đó có thể không phát triển nhiều như bố mẹ mong đợi. Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng đứa trẻ ngủ đủ giấc có nhiều năng lượng, tập trung cao độ, có khả năng học và hấp thu thông tin tốt hơn ở trường. Bên cạnh đó, những đứa trẻ có thói quen giữ gìn sức khỏe của mình như việc đi ngủ sớm sẽ ít có khả năng phát triển bệnh Alzheimer khi về già bởi vì có 2 duy nhất làm chậm tiến trình của bệnh: giấc ngủ và luyện tập thể dục. Các bậc phụ huynh nên kiểm soát thói quen này của con mình. Đây là một nhiệm vụ rất quan trọng khi tạo ra một đồng hồ sinh học của trẻ được cân bằng và nhịp điệu cơ thể của con được ổn định. Nếu điều này được tiến hành thường xuyên, sẽ tạo ra một ảnh hưởng tích cực lên sức khỏe, thể chất và trí tuệ của trẻ.

be-ngu-truoc-21-se-rat-thong-minh

Trẻ đi ngủ trước 21h sẽ rất thông minh

 

Làm thế nào để thay đổi thói quen của con và bảo con đi ngủ theo lịch trình đã định sẵn

  •  Bạn không nên chỉ bắt buộc con đi ngủ sớm mà còn nên cố gắng thay đổi đồng hồ sinh học của cả gia đình. Nếu là con trẻ, trong khi con ngủ, nhìn thấy ánh sáng hoặc nghe tiếng nói chuyện của bố hoặc xem TV, nó sẽ tự động cho rằng đó là thời gian để chơi, nhảy, la hét hoặc làm bất cứ thứ gì ngoài việc đi ngủ.
  • Một biện pháp khác là đọc sách trước khi đi ngủ. , bạn có thể đọc cho bé trước khi đi ngủ. Sau một vài ngày thực hiện thường xuyên, trẻ của bạn sẽ có thói quen sử dụng điều này mỗi khi đi ngủ vì chúng sẽ nghĩ rằng đó là đã đến lúc đi ngủ.
  • Một nhân tố quan trọng thứ có thể giúp trẻ của bạn đi ngủ sớm đó chính là ánh đèn trong phòng ngủ của con. Nó tin rằng ánh sáng màu vàng mềm mại giúp cơ thể nghỉ ngơi và chuẩn bị đi ngủ
  • Một vài tip nhỏ đó chính là nên tắt các dụng cụ như smartphone, ipad..của bạn trước khi đi ngủ. Khi bạn dùng máy tính và điện thoại buổi tối, bạn đang làm một hình ảnh xấu đến trẻ của bạn và chúng có thể lặp lại hành động ấy.
  • Và đừng quên tập thể dụng. Một chiếc xe đạp hoặc một quả bóng rổ sau buổi cơm tối có thể làm nên những điều kì diệu cho việc cải thiện giấc ngủ.
Đừng phớt lờ những quy tắc trên. Thực tế, làm một thói quen đi ngủ sớm trong lúc nhỏ sẽ tạo nên những kết quả đẹp vào tương lai. Những đứa trẻ nên đi ngủ trước 21h sẽ có một sức khỏe tốt và một thời niên thiếu năng động. Tags: Trẻ nên đi ngủ trước 21h