Tin tức

Có hoa tay tròn thì khéo léo, tài giỏi hơn có hoa tay méo?

Hình dáng của dấu vân tay tiết lộ rất nhiều điều về số mệnh và tính cách của một người có thực sự là một quan niệm đúng không? Việc xét đoán một cá nhân dựa vào dấu vân tay thực ra không phải là không có cơ sở khoa học. Bằng chứng là sự hình thành và nở rộ của ngành khoa học sinh trắc học dấu vân tay tại rất nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Sinh trắc học dấu vân tay là gì?

Sinh trắc học dấu vân tay còn có tên tiếng anh là Dermatoglyphics thực chất là một ngành khoa học nghiên cứu sự tương quan của tế bào thân kinh não bộ với dấu vân tay nhằm tìm ra được tính cách và tiềm năng bẩm sinh của mỗi con người. Bằng cách phân tích dấu vân tay, các nhà khoa học có thể giúp bạn khám phá ra các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bổ trên não bộ. Từ đó có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của bạn nhằm giúp bạn xác địch được những phương pháp học tập thích hợp nhất. Xem thêm về sinh trắc học dấu vân tay tại: http://yag.vn/sinh-trac-hoc-dau-van-tay-la-gi.html

Chủng loại vân tay và đặc trưng của từng chủng loại

Mặc dù dấu vân tay là đặc trưng riêng có của từng cá thể nhưng dựa vào hình dáng vân tay, các nhà khoa học đã chia chúng thành 3 chủng vân tay bao gồm: vân xoáy (Whorl), vân móc (Loop), vân sóng (Arch). • Vân xoáy (Whorl) – mạnh mẽ như Đại bàng: Vân xoáy là loại hình vân tay có 2 tam giác điểm. Những người sở hữu chủng vân tay này đươc xem là biểu tượng của sự nhận thức với những đặc trưng tính cách như sau: - Mạnh mẽ – chủ động - quyết tâm cao. - Có sức chịu đựng về tinh thần to lớn, trí tuệ nhanh nhẹn. Khi đam mê sâu, có thể tập trung và kiến thức tích lũy theo thời gian. - Năng động, tính mục tiêu và làm việc chăm chỉ với một sự kiên trì mục đích và ý chí mạnh mẽ. • Vân móc (Loop) – uyển chuyển như nước: Hình dáng của vân móc có 1 tam giác điểm và là dấu hiệu cho thấy người sở hữu chúng thuộc tuýp hướng tới sự hòa hợp và hòa bình, không thích sự mâu thuẫn và gay gắt. Họ thường có những đặc điểm tính cách sau: - Thân thiện và linh động. - Thích nghi với môi trường tốt. Học hỏi và bắt chước nhanh. - Bộc lộ hoặc thể hiện bản thân theo tâm trạng của mình. • Vân sóng (Arch) – Bền vững như núi: Với biểu tượng là ngọn núi, những người có dấu vân tay thuộc chủng Arch luôn đòi hỏi thông tin xác thực, chứng cứ rõ ràng. Đặc điểm tính cách thường thấy ở những người này là: - Phong thái đơn giản, rõ ràng và ổn định. - Nghi ngờ và hoài nghi về bất cứ điều gì mới. - Khả năng hướng dẫn cho người khác về các quy trình. Ngoài ra, mỗi chủng vân tay nói trên lại chia ra thành 16 kiểu vân tay với sự khác nhau ở cường độ vân tay làm nền tảng để quyết định sự độc đáo ở mỗi cá nhân. Do đó, quan niệm “những người có hoa tay tròn thì khéo léo, tài giỏi hơn kẻ có hoa tay méo” quả thực là có thể chấp nhận được. Một thành tựu khoa học như sinh trắc học dấu vân tay thật sự là cứu cánh cho những người vẫn đang gặp bế tắt trong cuộc sống và công việc khi không biết được mình là ai, mình có khả năng gì. Đến với dịch vụ sinh trắc vân tay là đến với cánh cửa mở ra tương lại của tất cả chúng ta. Tìm và chọn cho mình đơn vị sinh trắc vân tay uy tín và chất lượng nhất bạn nhé! Xem thêm: Sinh trắc vân tay có giúp bạn thành công?