Tin tức

BỐ MẸ HỌC CÁCH THẤU HIỂU CON TỪ BỘ PHIM “CẬU BÉ ĐẶC BIỆT”

"Cậu bé đặc biệt" là bộ phim của Ấn Độ, xoay quay câu chuyện giáo dục trẻ em của các gia đình ở Ấn Độ. Từ bộ phim này, các bậc phụ huynh sẽ có thể học cách thấu hiểu con mình thay vì các biện pháp "thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi" từ xưa đến nay.

cau-be-dac-biet

Bức tranh chân dung người thầy tuyệt vời dành tặng cậu bé đặc biệt

Bộ phim kể về một cậu bé 8 tuổi, học lớp 3 nhưng bị lưu ban 2 năm. Lý do tưởng chừng đơn giản như theo cách ba mẹ của cậu nghĩ: lười biếng, nhác học nên điểm số khi nào cũng be bét trong khi anh cậu luôn luôn đứng đầu lớp. Nhưng nguyên nhân sâu xa mà ba mẹ cậu không chịu tìm hiểu, khi nào cũng la mắng cậu lại nằm ở cách họ giáo dục con cái và không hiểu vấn đề con mình đang mắc phải là gì. Cậu bé có khiếu nghệ thuật, rất giỏi mĩ thuật với óc tưởng tượng vô cùng phong phú, chỉ mới 8 tuổi nhưng có thể nhìn ra thế giới bên ngoài bao la, hùng vĩ và có thể miêu tả những gì cậu nhìn thấy dưới mỗi nét vẽ đầy phóng khoáng tự do.

Xem thêmTÌM HIỂU CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY SCAN VÂN TAY

phim-cau-be-dac-biet

Cậu bé rất giỏi hội hoạ, có thể vẽ hàng trăm bức tranh sống động và tràn đầy sức sống

Thế nhưng trên đời này chả có ai là hoàn hảo cả, là thiên tài trong hội họa nhưng cậu lại mắc chứng bệnh "khó đọc và viết." Cậu bị nhầm lẫn giữa chữ "b" và "d", "q" và "p".. Ba mẹ không nhìn ra vấn đề, không nhận ra cậu bé giỏi ở chỗ nào, yếu ở chỗ nào để mà khắc phục. Ông bố thì luôn luôn nghiệm khắc và vũ phu, mỗi lần cậu bị điểm yếu, sẽ la: "Đồ ngu, sau này một thằng ngu như mày có thể đối mặt với thế giới đầy khắc nghiệt ngoài kia chứ?" Câu nói vẫn cứ lặp lại hàng ngày, hàng tuần mỗi lần cậu bị điểm kém.

bo-me-hoc-cach-day-con-tu-phim-cau-be-dac-biet

Cậu bé bị trầm cảm khi bị quở trách học yếu toán và không biết đọc 

Sự không cảm thông trong gia đình, mỗi lần đến lớp lại bị cười vào mặt, bị bạn đánh, ăn hiếp, việc học không ai giúp đỡ, cậu bé dần dần mất tự tin, hư hỏng, rơi vào chứng trầm cảm, cô giáo cho cậu bị vấn đề về thần kinh, ba mẹ cho là cứng đầu, bướng bỉnh, đành đem con đi học nội trú. Bước vào môi trường mới không thích nghi được, cậu lại tiếp tục rơi vào chứng trầm cảm, lần nào cũng đội sổ.... Cậu lại phải đấu tranh dữ dội với những con số, mặt chữ mà không hề có giải pháp cho cái vấn đề kinh khủng ấy.

cau-be-dac-biet-an-do

Người thầy tuyệt vời đã giúp bố mẹ của cậu bé đặc biệt hiểu được cách thấu hiểu con

Rồi cuối cùng, cậu bé tội nghiệp cũng đã được gặp một người thầy hết lòng tận tụy với học sinh. Người thầy ấy có tuổi thơ cũng bất hạnh như cậu bé. Ông cũng mắc phải chứng khó đọc và viết lúc nhỏ. Ba của ông cũng không hiểu con trai mình và hằng ngày thất vọng về ông. Nhưng rồi ông cũng làm được những gì mà cha ông kì vọng và hơn thế nữa. Thấy một đứa trẻ cũng lặp lại tuổi thơ như mình, Ông đã giúp đứa trẻ ấy bằng cách xua tan mọi rào cản giữa bọn trẻ con với thằng bé bằng những ví dụ hết sức ý nghĩa. Albert Einstein, một con người vĩ đại đã phát minh ra thuyết Tương đối khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ, ngày nhỏ cũng mắc phải chứng rối loạn đọc và viết. Leonardo De Vinci, thiên tài hội họa cũng mắc phải chứng đó. Những vĩ nhân được người đời tôn thờ ngày trước cũng bị thế giới quay lưng, bị cho là đồ bỏ đi, đồ vô dụng, đồ lố bịch, đi sau thời đại nhưng giờ họ lại tỏa sáng. Bởi bản thân chúng ta, là những con người đặc biệt, đừng cười nhạo những con người khác suy nghĩ bạn, bởi họ có cách nhìn thế giới khác chúng ta.

cau-be-dac-biet-va-thay-giao-tot-bung

Cậu bé đặc biệt đã nở nụ cười thật tươi khi tài năng của mình được công nhận

Bộ phim không chỉ đơn giản kể về câu chuyện một cậu bé 9 tuổi học kém và được một người thầy tận tình giúp đỡ mà còn khiến chúng ta phải suy nghĩ "một trong những sự sai lầm của người lớn đó là kìm hãm sự phát triển những việc làm mà trẻ con thích, có thể đó là âm nhạc, cũng có thể là hội họa hay văn chương.. người lớn họ luôn đè nén tư tưởng của chúng bằng cách áp đặt tư tưởng cuả mình, vô tình vùi dập tâm hồn chúng. Họ luôn cho rằng cách giáo dục của họ là đúng. họ chỉ bắt chúng làm theo ý mình muốn để chạy tới cái đích mang tên " sự cạnh tranh", Họ thậm chí còn chẳng thèm bận tâm chúng thích gì và muốn được làm gì? Và tại sao chúng lại phản ứng như vậy.. bởi họ chưa bao giờ đặt địa vị của mình vào chúng..."


Xem thêm thông tin tại website http://yag.vn/