Tin tức

Bạn có biết sự liên kết giữa các ngón tay và não?

Các nhà nghiên cứu cho rằng, từ khi còn là bào thai thì sự phát triển của não cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của dấu vân tay. Chính vì thế mối liên kết này mà các chuyên gia có thể đọc vị tính cách của bạn thông qua việc xem xét các dấu vân tay. Và một trong những công nghệ hỗ trợ chuyên gia trong công việc này đó chính là công nghệ sinh trắc vân tay. Công nghệ này có thể giúp xác định sự liên kết giữa các ngón tay và não chúng ta!

Trên thị trường hiện nay nhiều các dịch vụ sinh trắc vân tay mà chưa qua kiểm định chất lượng. Làm bạn không biết làm sinh trắc học dấu vân tay ở đâu thì tốt?

Do đó, trước khi bạn đến các trung tâm để làm sinh trắc vân tay thì bạn cũng nên hiểu rõ phần nào về sự liên kết giữa các ngón tay và não. Để khi nhận được tư vấn, bạn có thể xác nhận các thông tin đó đúng hay không nhé!

Giới thiệu về bộ não con người

Theo các chuyên gia sinh học, não con người được chia ra làm 2 thành phần. Đó chính là phần bán cầu não bên trái và phần bán cầu não bên phải. Và chúng thực hiện theo cơ chế điều khiển tương ứng chéo. Nghĩa là não trái sẽ chịu trách nhiệm phần bên phải người và ngược lại. Đồng thời, bộ não cũng được chia ra làm 4 thùy não quan trọng: thùy thái dương, thùy chẩm, thùy trán và thùy đỉnh.

Nhưng nếu xét theo khía cạnh giải phẫn học theo năng lực và hành vi thì bộ não con người lại được chia ra đến 5 phần thùy não. Trong đó có vùng trán sẽ được chia ra thành thùy trán và thùy trán trước.

Tổng kết lại, cơ thể chúng ta có 2 phần bán cầu não cùng với 5 thùy não quan trọng. Ngoài ra còn có đến 10 khoang não mà mỗi khoang sẽ đảm nhiệm mỗi chức năng cụ thể như sau:

SỰ LIÊN KẾT GIỮA CÁC NGÓN TAY VÀ NÃO

 

Sự liên kết giữa các ngón tay và não

Như chúng ta đã biết, đối với cuộc sống hằng ngày thì chúng ta luôn phải kết hợp 10 chức năng của não bộ để làm nhiều công việc. Điều đó đòi hỏi não của chúng ta phải luôn hoạt động dựa vào sự kết hợp cùng với các chức năng khác để có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Ví dụ như khi bạn chơi các loại nhạc cụ thì não bộ sẽ chỉ huy các ngón tay vận hành cùng với sự phối hợp của chức năng cảm thụ âm thanh. Đó chính là sự kết hợp giữa hai chức năng khoang não bên các Thùy thái dương bên phải và thùy đỉnh bên trái.

SỰ LIÊN KẾT GIỮA CÁC NGÓN TAY VÀ NÃO

Việc tiến hành nghiên cứu về các dấu vân tay liên quan đến não con người đã bắt đầu xuất hiện từ 200 năm về trước và đến nay, đã có rất nhiều công trình khoa học công bố về sự liên hệ mật thiết này. Và cuối cùng thì  các nhà khoa học cũng có thể khẳng định được một điều rằng: chính các dấu vân tay tồn tại trên đầu các ngón tay phản án chính xác năng lực bản thân, tính cách cũng như khả năng còn nằm sâu bên trong mỗi người.

Bài viết trên vừa giới thiệu đến bạn đọc về sự liên kết giữa các ngón tay và não bộ. Hy vọng những thông tin trên có thể cung cấp đến độc giả những cái nhìn mới mẻ về điều kì diệu xảy ra quanh ta. Để đọc thêm nhiều bài phân tích về sinh trắc vân tay, cũng như có cơ hội được làm sinh trắc vân tay miễn phí, mời độc giả nhanh tay click ngay vào Đây

Xem thêm: Trẻ sơ sinh cũng có thể làm sinh trắc vân tay