Tin tức

ALBERT EINSTEIN – ÔNG LÀ AI


ALBERT EINSTEIN - ÔNG LÀ AI?


"Logic sẽ đưa anh từ điểm A tới điểm B. Trí tưởng tượng sẽ đưa anh tới mọi nơi" -Albert Einstein- Albert Einstein là nhà vật lý người Đức, đã đạt giải Nobel Vật Lý vào năm 1921. Ông đã khắc sâu trong tâm khảm người đời bằng tài năng cùng những phát minh lớn lao của mình cho nền văn minh nhân loại. Einstein rất giỏi trong nhiều lĩnh vực, chứ không riêng gì toán học, vật lý. Vào năm 3 tuổi, Einstein vẫn chưa biết nói, và đến năm 8 tuổi, khi học đọc, khả năng học đọc của ông vẫn chưa thông thạo. Vào năm 10 tuổi, ông đã mày mò nghiên cứu các mô hình các thiết bị cơ học. Tình yêu của Einstein đối với âm nhạc rất lớn. "Với tôi, cuộc sống không có âm nhạc thật là buồn tẻ. Tôi sống nhờ sự lãng mạn trong âm nhạc. Tôi thấy cuộc đời mình trong âm nhạc. Tôi tận hưởng niềm vui trong cuộc sống bằng âm nhạc".

tinh-yeu-am-nhac-cua-albert-einstein

Trong suốt cuộc đời của mình, Einstein đã công bố hơn 300 báo cáo khoa học, cùng hơn 150 bài viết về các chủ đề khác nhau. Những thành tựu tri thức của ông khiến từ "Einstein" trở nên đồng nghĩa với "thiên tài". Trong cuộc đời cống hiến nghiên cứu khoa học, Albert Einstein nhận được nhiều giải thưởng quốc tế như Giải Nobel Vật lý (1921), Huân chương Matteucci Medal của Ý (1921), Huân chương Copley của Hiệp hội Khoa học Hoàng gia (1925), Huân chương Max Planck của Hiệp hội Vật lý Đức (1929), Franklin Medal của Viện Franklin (1936).

albert-einstein-so-huu-nhieu-chung-van-tay-hiem

Albert Einstein là một trường hợp rất hiếm có trong lịch sử khi ông sở hữu đủ 5 chủng vân thông minh, thể hiện cho một tầm trí tuệ siêu việt. Và không có gì ngạc nhiên khi Albert Einstein được thừa nhận là Nhà vật lý Số 1 thế kỷ 20.