Tin tức

6 CUỐN SÁCH HAY CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ CẦN BIẾT

6 QUYỂN SÁCH HAY CHO TRẺ MÀ BỐ MẸ CẦN BIẾT

Có rất nhiều cách để giúp bé phát triển về thể chất lẫn tinh thần, trong đó, việc tìm những quyển sách hay, rèn luyện cho trẻ thói quen đọc sách là một cách thông minh giúp trẻ phát triển về ngôn ngữ, cảm xúc và tinh thần, cũng như ươm mầm và nuôi dưỡng niềm yêu thích đọc sách của trẻ từ nhỏ. 
Dưới đây là 6 cuốn sách hay cho trẻ mà bố mẹ cần biết:

1. Chú sâu háu ăn

Được gọi là cuốn sách gối đầu giường của mọi đứa trẻ con trên toàn thế giới, "chú sâu háu ăn" kể về vòng đời của một con sâu bướm, từ một chú sâu con, trải qua bao tháng ngày, bé sâu đã trở thành một chú bướm. Ngoài ra, đây còn là cuốn sách hay với những những bài học tập đếm rất sáng tạo, hoàn hảo cho các bé.
chu-sau-hau-an
Chú sâu háu ăn là một trong những cuốn sách hay

2. Bộ sách E-hon Nhật Bản

bo-sach-ehon-nhat-ban

Bộ sách Ehon

Bộ sách gồm 6 cuốn, là món ăn tinh thần để bồi dưỡng tâm hồn, nhân cách, giúp trẻ phát huy trí tưởng tượng, phát triển ngôn ngữ và tư duy sáng tạo. Với ý nghĩa tuyệt vời như vậy nên bố mẹ Nhật luôn chọn "E-hon" là người bạn đồng hành cùng con mình hằng ngày. Ở mỗi tập sách, đều có những thông điệp truyền tải khác nhau với nhiều đề tài từ lịch sử, thiên nhiên, loài vật đến những câu chuyện trong đời sống thường nhật như tình cảm, gia đình, học đường…
Bộ sách gồm 6 cuốn như sau:
Ehon Nhật Bản - Cá Vàng Trốn Ở Đâu Rồi Nhỉ?
Ehon Nhật Bản - Bull Chơi Trốn Tìm 
 Ehon Nhật Bản - Asae Và Em Gái Bé Nhỏ 
Ehon Nhật Bản - Chuyện Những Chiếc Răng 
Ehon Nhật Bản - Món Quà Từ Cửa Sổ 
Ehon Nhật Bản - Em Gái Bị Ốm

3. Bộ sách "Những người bạn thú nhồi bông"

Ngày nhỏ, chúng ta thường tin rằng, chỉ cần chúng ta vắng nhà, lũ đồ chơi sẽ sống dậy và chơi đùa như loài người...Và nữ họa sĩ người Anh Jane Hissey đã hiện thực hóa niềm tin ấy bằng bộ sách "Những người bạn thú nhồi bông". Bộ sách này đã trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các độc giả nhí. Với từng cuốn truyện như “Giải cứu gấu cả”, “Gấu út đi tìm quần”, “Gấu Út mất tích”, “Người bạn nơi biển cả”.., các em nhỏ sẽ luôn tìm thấy hình ảnh của mình ở trong đó.
¢nh: Kim NgÍc
Bộ sách những người bạn thú nhồi bông

4. Thân gửi sở thú 

Là một trong những cuốn sách kinh điển của thế giới với 25 năm tuổi, thế nhưng "Thân gửi sở thú" luôn là niềm yêu thích của mọi đứa trẻ trên toàn thế giới. "Thân gửi sở thú" không chỉ là một cuốn sách về những động vật mà nó còn là một kho từ vựng  giúp trẻ học nói từ độ tuổi 0-3 tuổi.

than-gui-so-thu

5. Ở nơi quỷ sứ giặc non 

o-noi-quy-su-giac-non

"Ở nơi quỷ sứ giặc non" là một cuốn sách đã được bán ra 20 triệu bản và dịch ra 32 thứ tiếng trên toàn thế giới. Ở nơi quỷ sứ giặc non là hiện thân của mỗi đứa trẻ và là ký ức của mỗi người trưởng thành. Ngày nhỏ, chúng ta luôn khao khát tự do, muốn rời xa vòng tay của cha mẹ để có thể thực hiện những việc điên rồ. Nhưng rồi khi đạt được điều đó, chúng ta lại mong muốn được trở về bên gia đình. Cuốn sách phù hợp với trẻ 6 tuổi, dù đã hơn 50 năm nhưng nó vẫn luôn nằm trong danh sách bán chạy nhất trong những tác phẩm dành cho thiếu nhi.

6. Ngôi nhà say ngủ

ngoi-nha-say-ngu

Ngôi nhà say ngủ là tác phẩm kinh điển dành cho trẻ từ 3 đến 6 tuổi. Câu chuyện mang đầy tính hài hước, ngớ ngẩn và giàu trí tưởng tượng như một chất gây nghiện cho lũ trẻ nhỏ. Như cái tên gọi của nó, cuốn sách sẽ gây cho trẻ cảm giác buồn ngủ nhất định bởi vì nó có thể ru ngủ trẻ em tới những miền đất kì diệu chỉ có trong mơ trước cả khi câu chuyện kết thúc và đến lúc các nhân vật tỉnh dậy. 
Tags: 6 quyển sách hay cho trẻ