Tin tức

4 lý do khiến bạn trở thành một người mẹ khó tính

 

4 lý do khiến bạn trở thành một người mẹ khó tính


Ở công ty, công việc của bạn chất đống như núi, về nhà con cái khóc réo cả ngày, bạn không còn thời gian rãnh rỗi để làm đẹp cho bản thân. Hằng ngày phải đối mặt với những áp lực như trên, bạn càng ngày càng khó chịu với mọi người xung quanh. Bạn quát tháo và la mắng con cả ngày, vô tình khiến bạn trở thành người mẹ xấu tính trong mắt chúng. Vậy phải làm thế nào bây giờ? Hãy tìm hiểu những lý do khiến bạn thay đổi tính tình như vậy và tìm cách khắc phục chúng ở bài viết "4 lý do khiến bạn trở thành một người mẹ khó tính" nhé.

1.Bạn đang quá áp lực và lo lắng  trong công việc cũng như lũ con nít nheo nhóc ở nhà

Có quá nhiều thứ xảy ra đột ngột với bạn khiến tâm trí bạn không vững vàng. Dù một ngày đẹp trời, nhìn thấy lũ trẻ thật đáng yêu nhưng tâm trạng của bạn cũng sẽ xấu đi rất vội vàng vì công việc dồn nén bạn quá nhiều. Có nhiều thách thức vô tận để phải đối mặt trong ngày và khi bạn không đủ năng lượng để đối mặt với những thách thức ấy, bạn sẽ nhanh chóng cáu kỉnh, mệt mỏi và bực bội với mọi người xung quanh. Lũ trẻ sẽ khóc thét lên khi bạn la mắng chúng mà không có nguyên do. Nếu điều này xảy ra quá nhiều lần, bạn sẽ trở thành người mẹ khó tính trong mắt chúng.

chiu-ap-luc

Bạn đang chịu áp lực quá nhiều khiến bạn nhanh chóng trở thành một người khó tính

Bạn có thể làm gì bây giờ?

Ai trong cuộc sống này cũng phải đối mặt với áp lực và khó khăn, nhưng có người luôn vui vẻ và tận hưởng ngày hôm đó nhưng có người thì luôn than vãn. Vậy bí quyết để sống vui vẻ trong ngày là gì? Hãy dành thời gian khoảng 10' trước khi bước xuống giường và bắt đầu THIỀN. Bạn có biết, nhịp sống của chúng ta rất nhanh và trôi đi không ngừng nghỉ, vì vậy bạn có thể không bao giờ tìm thấy một khoảnh khắc yên tĩnh trong đời mình. Khi bạn tập thiền mỗi buổi sáng, cuộc sống của bạn sẽ trở nên yên tĩnh, tâm hồn bạn sẽ trở nên tĩnh lặng, đầu óc bạn sẽ nhẹ nhàng hơn, bạn sẽ biết cách thay đổi để giao tiếp với con, có phương pháp hay để xử lý núi công việc nhanh gọn lẹ, mà ngày hôm qua, khi chưa học THIỀN, bạn đã cực kì mệt mỏi với những điều đó như thế nào. Và hình ảnh người mẹ khó tính trong mắt con cũng nhanh chóng biến mất thôi.

2. Bạn đang quá tải.

Đối với một người bận rộn, có rất nhiều thứ cần phải được thực hiện trong một ngày. Có lẽ do lịch trình bận rộn, bạn đã không có thời gian chăm chút ngôi nhà, nên nó đã biến thành một nơi thảm họa và bạn không biết làm thế nào để bạn có thể sắp đặt chúng như lúc ban đầu.. Đặc biệt, khi đang cố gắng tìm không gian yên tĩnh thì tụi nhỏ lại la hét lên và yêu cầu mẹ giải quyết cuộc cãi vã của chúng ngay lập tức. Bạn bực mình la chúng, tụi nhỏ sợ quá đóng sầm cửa lại và tâm trạng của bạn tối đen như mực. Bạn lại trở thành người mẹ khó tính trong mắt con rồi.

qua-tai-trong-cong-viec

Có phải bạn đang quá tải không?

Bạn phải làm gì bây giờ?

  Đầu tiên,  Hãy tĩnh tâm. Hãy nói với con: "Mẹ cần 5 phút để nghỉ ngơi. Con có thể đọc sách hay xem tivi cho đến khi mẹ đi ra. Lúc này, hãy hít thở sâu và để cho nhịp tim của bạn chạy chậm lại.  Hãy cho con một cái gì đó thú vị để làm và chúng sẽ sẵn sàng tuân thủ, nhưng phải chắc chắn rằng con có thể làm được thì chúng sẽ không tàn phá ngôi nhà.)  

 3. Gia đình của bạn đang làm bạn càng mệt mỏi.

Đôi khi, mặc dù mọi nỗ lực mà bạn đã thực hiện để phục vụ gia đình của bạn với một thái độ vui tươi, tâm trạng cực kì phấn chấn, nhưng mọi thứ không theo ý bạn, mọi thứ trong ngày đổ bể khiến bạn thật khổ sở. Bạn sẽ không thể nghĩ ra bất cứ điều gì khi nghĩ rằng bạn đã làm điều gì sai đâu. Bạn nghĩ rằng có vẻ các con đã bí mật âm mưu không nghe lời bạn ư? Vậy nên  bạn có quyền được gắt gỏng vào những ngày này? Nhưng thực sự, có ai muốn được bạn gắt gỏng? Không có ai đâu! Chắc chắn rồi.

bo-me-luon-nan-ni-con-khien-tre-hu

Lũ trẻ cố tình không nghe lời bạn ư?

Bạn có thể làm gì:

Đôi khi điều con muốn là bạn sẽ chú ý đến chúng. Có lẽ tâm trí của bạn là dồn quá nhiều vào công việc nhà trong khi con thì đang cố gắng để nói "Xin chào! Mẹ chú ý con một lần được không? Đây có thể là thời gian để dừng lại công việc nhà đang dang dở và đi ra ngoài và chơi với trẻ em của bạn.

4. Bạn đang mệt mỏi.

Tôi có thực sự thậm chí cần phải giải thích rằng mệt mỏi làm cho một người mẹ cảm thấy gắt gỏng? Nhưng hầu hết chúng ta vĩnh viễn mệt mỏi. Đó là một công việc không bao giờ kết thúc khi bạn đang làm mẹ?

met-moi

Bạn mệt mỏi là do một số vấn đề tâm lý đấy.

 

Bạn có thể làm gì:

  Đôi khi, mệt mỏi không rõ nguyên nhân là kết quả của các vấn đề vật lý bên dưới. Nếu bạn đang trải qua điều này, nó không phải là bình thường, và tôi khuyên bạn nên gặp bác sĩ để có được một số giúp đỡ. Tôi được chẩn đoán bị hội chứng mệt mỏi mãn tính nhiều năm trước và tôi có thể làm chứng rằng nó không chỉ làm cho người ta vô cùng mệt mỏi tất cả các thời gian, nhưng nó tác động tiêu cực đến cảm xúc hạnh phúc của bạn.